Bia La Trappe Blond 6.5%%: là một trong những bia La Trappe nổi tiếng của Hà Lan. Là một trong những dòng bia thầy tu được ra đời từ năm 1884 do thầy chủ trì đầu tiên của tu viện là P. Nivardus Schweykart đã xây dựng một xưởng nấu bia rất nhỏ tại đây. Bia khi ấy được xem là một trong những loại thức uống giải khát quen thuộc và có vị trí vững chắc. Để thành công, P. Nivardus Schweykart thậm chí đã gửi một nhân viên làm bia sang tận Munich để học hỏi thêm kiến thức, từ đó dễ dàng phát triển hơn nữa ngành sản xuất bia của mình.
- La Trappe Blond là loại bia vàng được lên men ở mức độ cao. Bia mang vị hoa quả tươi mát và phảng phất vị đắng nhờ sự đóng góp của nhiều loại hoa bia khác nhau. Bia có màu vàng nhạt, trong, thuộc loại bia dễ uống. Quy trình nấu bia sử dụng hoa đã sấy và xử lý, tạo cho bia có vị mềm mại, dư vị hơi đắng với hương thơm mát.
- Bia La Trappe được nấu theo công thức truyền thống của các thày tu dòng Trappist ở vùng Koningshoeven, Hà Lan sử dụng hoàn toàn các nguyên liệu tự nhiên từ lúa mạch đến các loại men bia, hoa bia. Nước dùng để nấu bia cũng được lấy từ nguồn nước địa phương. Quá trình lên men được thực hiện với một loại men bia có phản ứng tốt nhất ở nhiệt độ18-20°C, đây là cách lên men được biết đến dưới khái niệm “lên men tốiđa”. Bia được đóng chai cùng với men sống và đường, cho phép bia tiếp tục lên men trong chai để tạo ra hương vị đặc trưng nhất.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.